ปลากระพงขาว (แปดขีด), บ๊วยดอง สามเม็ด, ขิง(เยอะๆ), พริกชี้ฟ้า (สีแดง), กระเทียม, คึ่นช่าย
ขยี้๊บ๊วยดอง
ซอยขิง(ยาวๆ) กระเทียม(ซอยลูกเต๋าเล็กๆ) พริกชี้ฟ้า(ยาวๆ), คึ่นช่าย(ยาวๆ)
จากนั้นคลุกส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
นำปลาที่ขอดเกล็ดเรียบร้อยแล้วมาบั้ง จากนั้นทาด้วย ส่วนผสมทั้งหมดทาลงไป
ใส่ไมโครเวฟแปดนาที
ถ้าใส่ซึ้ง.. ต้มน้ำให้เดือดไว้ก่อน (แปดนาที) ต้องรอให้ตาถลนถึงจะกินได้...
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment