2.7.08

ผักบุ้งไฟแดง

เตรียม

- ผักบุ้ง
- พริกขี้หนู
- กระเทียม
- ซอสหอยนางรม
- เต้าเจี้ยว
- น้ำปลา
- น้ำเปล่า


วิธีทำ
- บุบกระเทียม และพริกขี้หนู
- ล้างและเด็ดผักบุ้ง ใส่ตะกร้า แล้วโปะด้วยกระเทียมพริกขี้หนูที่บุบไว้แล้ว
- ราดซอสหอยนางรม และเต้าเจี้ยว บนผักบุ้งอีกครั้ง

- เตรียมกระทะ และน้ำมันให้ร้อนจัดๆ
- โปะผักบุ้งและเครื่องปรุงที่ราดไว้แล้ว ลงในกระทะ
- เขย่าๆๆๆๆๆๆ ใส่น้ำเล็กน้อย
- แล้วก็ปาดใส่จาน ไม่ต้องรอนาน เดี๋ยวผักเหี่ยว จะเสียของ



ขอแนะนำคู่กับ
- ข้าวต้มร้อนๆ และไข่เจียว

[^_^] สูตรนี้จากน้าต๋อย ..........

No comments:

 
php web stats