2.7.08

ปลาคังลวกจิ้ม

เตรียม

-ปลาคัง
- กระเทียม
- ผักคึ่นช่าย
- ตั้งโอ๋
- ใบมะกรูด ตะไคร้
- เต้าเจี้ยว
- พริกขี้หนู
- มะนาว
- น้ำปลา

วิธีทำ
- ใส่ใบมะกรูดและตะไคร้ในน้ำ และต้มจนเดือด เพื่อไว้ดับกลิ่นคาวปลา
- ลวกปลาคังในน้ำที่ต้ม แล้วจัดใส่จาน
- เจียวกระเทียมเยอะๆ ยิ่งเยอะยิ่งอร่อย แล้วก็โรยบนปลา
- ใส่ผักคึ่นช่าย (เยอะๆ ก็อร่อยเหมือนกัน) แต่งจานให้สวยดูดี

น้ำจิ้ม
- เต้าเจี้ยวสับให้เกือบละเอียด
- พริกขี้หนูบุบ แล้วก็สับ
- บีบมะนาว ใส่น้ำปลา
ยิ่งแซบยิ่งอร่อย

ซี้ดดดด ....... :P

1 comment:

Anonymous said...

้โอ้ว ขอเขียนเป็นภาษาไทยๆแล้วกัน รายการอาหารล้วนแต่น่ารับปนะทานทั้งนั้น แต่ที่มาเม้นอันนี้ เพราะอยากลองสุด ยังไงก็อย่าลืมเอามาลงเยอะๆนะ จะได้ไปลองทำดู

 
php web stats