เตรียม
-ปลาคัง
- กระเทียม
- ผักคึ่นช่าย
- ตั้งโอ๋
- ใบมะกรูด ตะไคร้
- เต้าเจี้ยว
- พริกขี้หนู
- มะนาว
- น้ำปลา
วิธีทำ
- ใส่ใบมะกรูดและตะไคร้ในน้ำ และต้มจนเดือด เพื่อไว้ดับกลิ่นคาวปลา
- ลวกปลาคังในน้ำที่ต้ม แล้วจัดใส่จาน
- เจียวกระเทียมเยอะๆ ยิ่งเยอะยิ่งอร่อย แล้วก็โรยบนปลา
- ใส่ผักคึ่นช่าย (เยอะๆ ก็อร่อยเหมือนกัน) แต่งจานให้สวยดูดี
น้ำจิ้ม
- เต้าเจี้ยวสับให้เกือบละเอียด
- พริกขี้หนูบุบ แล้วก็สับ
- บีบมะนาว ใส่น้ำปลา
ยิ่งแซบยิ่งอร่อย
ซี้ดดดด ....... :P
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
1 comment:
้โอ้ว ขอเขียนเป็นภาษาไทยๆแล้วกัน รายการอาหารล้วนแต่น่ารับปนะทานทั้งนั้น แต่ที่มาเม้นอันนี้ เพราะอยากลองสุด ยังไงก็อย่าลืมเอามาลงเยอะๆนะ จะได้ไปลองทำดู
Post a Comment