- กระเทียมตำ (หนึ่งช้อน)
- พริกชี้ฟ้าตำ (สองช้อน)
- น้ำพริกเผา (สองช้อนยักษ์ๆ )
- หอยลาย
- ผักโหระพา
วิธีทำ
- เอาหอยลายล้างน้ำ แล้วก็แช่กับพริกขี้หนูสด ให้มันเปิดประตูออกมาทักทาย
- ลวกหอยลายให้สุก จัดการเปิดประตูให้หมด
- เมื่อเตรียมเสร็จหมดแล้ว ก็ใส่กระเทียมผัดกับน้ำมัน จากนั้นตามด้วยพริกชี้ฟ้าตำ แล้วก็น้ำปลา
- ใส่หอยลายลงไปผัดๆ เร็วๆ
- เติมใบโหระพา
- จากนั้นก็ หม่ำได้ค่ะ
- ป.ล ให้อร่อยต้องกินตอนร้อนๆ
No comments:
Post a Comment